TP.HCM có chỉ số thương mại điện tử cao nhất cả nước

Báo cáo chỉ số thương mại điện tử EBI 2021 của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vừa cung cấp đã cho thấy bức tranh toàn cảnh về thương mại điện tử cả nước.

Báo cáo EBI 2021 có thang điểm 80 được tổng hợp từ ba tiêu chí gồm nguồn nhân lực và hạ tầng công nghệ thông tin, giao dịch thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và giao dịch thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Theo báo cáo, điểm trung bình chỉ số thương mại điện tử năm 2021 của các địa phương là 8,5 điểm. Chỉ số thương mại điện tử năm 2021 phản ảnh rõ ràng một cách định lượng khoảng cách giữa các địa phương. Khoảng cách chênh lệch trong phát triển thương mại điện tử giữa các địa phương vẫn là vấn đề lớn khi TP.HCM và Hà Nội bỏ xa những tỉnh thành còn lại.

Cụ thể, điểm của top 10 tỉnh, thành là Cần Thơ 8,59 điểm, Bắc Ninh 9,41 điểm, Khánh Hòa 9,71 điểm, Bà Rịa – Vũng Tàu 9,99 điểm, Hải Phòng 11,11 điểm, Đồng Nai 11,14 điểm, Bình Dương 14,76 điểm, Đà Nẵng 19,04 điểm, Hà Nội 55,66 điểm và TP.HCM đạt 67,63 điểm.

Vai trò của nguồn nhân lực càng được khẳng định rõ, đòi hỏi sự quan tâm đầu tư lớn của các cơ quan nhà nước, các tổ chức để đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng trong ứng dụng thương mại điện tử, qua đó phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại điện tử tại nhiều tỉnh thành.

Share:

Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.