TikTok tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong tháng 6/2021

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Sensor Tower, bất chấp những lo ngại về nội dung và các vấn đề an toàn dữ liệu cá nhân gần đây, TikTok một lần nữa trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào tháng 6 năm 2021.

sensortowerreport6

Điều đó có nghĩa là TikTok đã giữ vị trí đầu bảng trong suốt 18 tháng qua, trừ hai trường hơp là vào tháng 11 năm ngoái với WhatsApp và tháng 11 với Telegram.

“TikTok là ứng dụng (không tính các ứng dụng về game) được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 6 năm 2021 với hơn 65 triệu lượt cài đặt. Các quốc gia có số lượt cài đặt lớn nhất là Tiktok ở Trung Quốc với 13%, tiếp theo là Indonesia với 12%.”

Chắc chắn rằng tất cả những ai quan tâm đến ứng dụng đều đã tải xuống ngay bây giờ, phải không? Rõ ràng là không, điều này có thể được cho là do mức độ phổ biến ngày càng tăng của TikTok, nên người dùng trẻ tuổi có xu hướng tìm tòi và thử sức sáng tạo trên một nền tảng mới.

TikTok đã phần lớn tránh được những tác động từ việc cho rằng là sao chép các tính năng của Instagram của Facebook bằng cách nhanh chóng mở rộng thị phần toàn cầu của mình. Điều này được minh chứng khi họ đã​​ thu được sức hút đáng kể ở các khu vực như Indonesia, Hàn Quốc và trên toàn châu Âu.

Vào tháng 10 năm ngoái, TikTok đã công bố kế hoạch tuyển dụng thêm khoảng 3.000 kỹ sư trong vòng ba năm tới. Những nhân sự này sẽ được sử dụng cho các trung tâm điều hành mới ở châu Âu, Canada và Singapore,… Điều đó đã giúp TikTok duy trì đà tăng trưởng đó và giờ đây họ hy vọng sẽ chuyển đổi thành một trung tâm Thương mại điện tử có thể tạo nguồn thu đáng kể cho công ty.

Dù việc cung cấp cho người dùng về các ưu điểm của tính năng giá trị so với Facebook và các ứng dụng của Google vẫn còn là dấu chấm hỏi. Nhưng nhìn vào biểu đồ tăng trưởng người dùngvà thống kê tải xuống, nó vẫn tiếp tục chứng minh cho những nghi vấn ấy là đúng.

Tuy nhiên, nhìn chung, Facebook vẫn đang thống trị xu hướng tải xuống với bốn trong số năm ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong tháng.

Sensor Tower nói rằng phần lớn các lượt tải xuống mới của Facebook đang dần tăng trưởng ở Ấn Độ. WhatsApp vẫn là công cụ kết nối thống trị trong các khu vực. Với việc Chính phủ Ấn Độ gây áp lực lên Twitter vì những lo ngại về kiểm duyệt nội dung và TikTok vẫn bị cấm, Facebook dường như sẽ làm tất cả những gì để thích nghi với các điều luật của các nhà chức trách Ấn Độ. Với mục tiêu trở thành nền tảng kỹ thuật số thống trị ở quốc gia đông dân lớn thứ hai trên thế giới.

Điều đó có nghĩa là, mặc cho sự trỗi dậy của TikTok, Facebook vẫn là người dẫn đầu trong lĩnh vực này. Nhưng cần lưu ý đến đà phát triển không ngừng của TikTok và xem xét Tiktok là một đổi thủ tiềm ẩn có thể xóa ngôi của Facebook bất cứ lúc nào.

Bạn có thể xem báo cáo tải xuống đầy đủ của Sensor Tower cho tháng 6 năm 2021 tại đây.

Share:

Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.