fbpx

Hiệu quả của SMS BrandName trong Mobile marketing

Hiệu quả của SMS BrandName trong Mobile marketing
26/11/2014 No Comments Blog VMarketing

SMS là cách truyền thông nhanh nhất trong thời đại di động. SMS BrandName sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing và chủ động tiếp cận khách hàng mục tiêu theo khả năng và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

SMS Marketing đi đôi với khái niệm Brand SMS (Brand Name SMS, hay Branded SMS – Tin nhắn thương hiệu) là thuật ngữ để chỉ tin nhắn từ tổng đài đến điện thoại người dùng. SMS BrandName sẽ hiển thị tên Thương Hiệu ở phần Sender ID (người gửi) thay vì các số sim hay đầu số ngắn 8XXX. Điểm mạnh của SMS BrandName là giúp người nhận nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, và dễ dàng hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới.

vmarketing-Mobile-Mar-SMS-BrandName

Là 1 trong những ứng dụng mang lại hiệu quả cao nhất của Mobile marketing, SMS BrandName nổi bật với những đặc điểm:

Khả năng phát tán của tin nhắn

Tỷ lê đọc (97%) và lưu giữ tin nhắn cao, với sự trợ giúp của SMS BrandName, người tiêu dùng và khách hàng được cập nhật các thông tin sản phẩm mới, chương trình khuyến mại và giảm giá từ doanh nghiệp một cách trực tiếp trên điện thoại di động và dễ dàng chuyển tiếp cho bạn bè/người thân. Có hơn 90% cơ hội khách hàng đọc thông tin được gửi qua SMS và hơn 99% cơ hội đối với SMS BrandName.

Tương tự Internet, môi trường di động cũng hội tụ đầy đủ những điều kiện để thông điệp quảng cáo qua di động lây lan với tốc độ rất nhanh. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thu hút thêm khách hàng mới mà không tốn bất cứ một khoản phí phụ thêm nào.

vmarketing-chien-dich-sms-marketing

Chủ động thời gian

SMS BrandName là kênh chăm sóc khách hàng tự động, chuyên nghiêp, đo lường được phản ứng của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội để tiếp thị sản phẩm bất kỳ lúc nào và có những tùy chọn linh động để gửi đến khách hàng mục tiêu một cách trực tiếp, giúp tăng cao tỷ lệ mang lại doanh thu của khách hàng trong chiến lược marketing.

Tiết kiệm chi phí Marketing

Với chi phí chỉ vài trăm đồng, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu trong tích tắc. So với các hình thức Marketing khác như TV, Báo, Đài, Tạp chí, TVC, phát tờ rơi, gửi thư tay … thì SMS BrandName là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất. Như vậy với cùng một ngân sách thì SMS BrandName sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn so với các giải pháp khác.

vmarketing-mobile-pay

Quản lý thông tin hiệu quả

Khách hàng và người tiêu dùng trực tiếp tiếp nhận thông tin từ công ty một cách chính xác mà không phải thông qua một phương tiên truyền thông nào. Thông qua Tin nhắn thương hiệu, doanh nghiệp dễ dàng quản lý thông tin khách hàng, có thể liên lạc với khách hàng bất kỳ nơi đâu, vào mọi thời điểm, tạo niềm tin lớn cho khách hàng.

Dịch vụ Tin nhắn thương hiệu bùng nổ tại Việt Nam từ 2002. Mạng truyền số liệu di đông tốc độ cao (mạng di động 3G) được triển khai trên toàn quốc từ 2010. Khách hàng dùng mobile để truy cập Internet, đọc tin, chat, email… với chi phí cho các dịch vụ đã giảm rất thấp. Đây chính là thời kỳ của dịch vụ di động bùng nổ, là cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

Tags
About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *